Visa du lịch Hoa Kỳ

 • Tổng quan
 • Lịch phỏng vấn
 • Phí xét visa
 • Các bước nộp hồ sơ
 • Giấy tờ hỗ trợ
 • Giấy tờ cần thiết
 • Hướng dẫn điền form DS-160

Tổng quan

Thông thường, công dân nước ngoài muốn vào Hoa Kỳ trước tiên phải xin thị thực, thị thực không di dân để tạm trú hoặc thị thực nhập cư để thường trú. Thị thực du lịch là thị thực không di dân dành cho những người muốn vào Hoa Kỳ tạm thời để kinh doanh (loại thị thực B-1), để du lịch (loại thị thực B-2) hoặc cho sự kết hợp của cả hai mục đích (B-1/B-2 ).

Dưới đây là một số ví dụ về các hoạt động được phép với thị thực du lịch:

 • Kinh doanh (B-1)
  – Tham khảo ý kiến các đối tác kinh doanh
  – Tham dự một hội nghị hoặc – hội nghị khoa học, giáo dục, chuyên nghiệp hoặc kinh doanh
  – Giải quyết một điều khoản
  – Đàm phán một hợp đồng
 • Du lịch (B-2)
  – Du lịch
  – Kỳ nghỉ (nghỉ lễ)
  – Đến thăm bạn bè hoặc người thân
  – Điều trị y tế
  – Tham gia vào các sự kiện xã hội do các tổ chức huynh đệ, xã hội hoặc dịch vụ tổ chức
  – Sự tham gia của những người nghiệp dư vào các sự kiện hoặc cuộc thi âm nhạc, thể thao hoặc tương tự, nếu không được trả tiền để tham gia
  – Ghi danh vào một khóa học giải trí ngắn hạn, không phải để lấy tín chỉ để lấy bằng (ví dụ: lớp học nấu ăn kéo dài hai ngày khi đi nghỉ)

Sau đây là một số ví dụ về các hoạt động yêu cầu các loại thị thực khác nhau và không thể thực hiện được khi đang có thị thực du lịch:

 • Học
 • Làm thuê
 • Buổi biểu diễn trả phí hoặc bất kỳ buổi biểu diễn chuyên nghiệp nào trước khán giả trả tiền
 • Đến với tư cách là thành viên phi hành đoàn trên tàu hoặc máy bay
 • Làm báo nước ngoài, đài phát thanh, phim ảnh, báo in hoặc các phương tiện thông tin khác
 • Thường trú tại Hoa Kỳ
 • Thị thực du lịch cũng sẽ không được cấp cho du lịch sinh con (du lịch với mục đích chính là sinh con ở Hoa Kỳ để lấy quốc tịch Hoa Kỳ cho con của họ).

Lịch phỏng vấn
Các cuộc phỏng vấn thường được yêu cầu đối với người xin thị thực với một số trường hợp ngoại lệ hạn chế dưới đây. Viên chức lãnh sự có thể yêu cầu phỏng vấn bất kỳ người nộp đơn xin thị thực nào.

Nếu bạn ở độ tuổi: 
13 tuổi trở xuống: Nói chung không bắt buộc
14-79: Bắt buộc (một số trường hợp ngoại lệ khi gia hạn)
80 tuổi trở lên: Nói chung không bắt buộc

Bạn nên đặt lịch hẹn phỏng vấn xin thị thực tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại quốc gia nơi bạn sinh sống. Bạn có thể lên lịch phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ khác, nhưng hãy lưu ý rằng việc xin thị thực bên ngoài quốc gia nơi bạn sinh sống có thể khó khăn hơn.

Thời gian chờ đợi cho các cuộc hẹn phỏng vấn khác nhau tùy theo địa điểm, mùa và loại thị thực, vì vậy bạn nên nộp đơn xin thị thực sớm.

Phí xét visa: 185 USD

Phí xét visa sẽ không được hoàn lại bất kỳ kết quả như thế nào.

Các bước nộp hồ sơ

Bước 1

Hoàn tất Mẫu Đơn xin Thị Thực Không Định cư Điện tử (DS-160).

Bước 2

Thanh toán lệ phí xét đơn xin Thị thực.

Bước 3

Lên lịch hẹn của bạn trên trang web này. Bạn sẽ cần thông tin sau để lên lịch hẹn:

 • Số hộ chiếu
 • Số biên nhận từ giấy biên nhận Phí xin Thị thực. (Nhấp vào đây nếu bạn cần trợ giúp tìm số này).
 • Số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận của DS-160 của bạn

Bước 4

Đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ vào ngày và thời gian bạn phỏng vấn xin Thị thực. Bạn phải mang theo bản in thư hẹn, trang xác nhận DS-160, một ảnh chụp trong vòng sáu tháng gần đây, hộ chiếu hiện tại và tất cả hộ chiếu cũ của bạn. Những đơn xin không có đầy đủ các giấy tờ này sẽ không được chấp nhận.

Giấy tờ Hỗ trợ

Giấy tờ hỗ trợ chỉ là một trong nhiều yếu tố mà viên chức lãnh sự sẽ cân nhắc trong cuộc phỏng vấn của bạn. Viên chức lãnh sự sẽ xem xét từng đơn xin Thị thực và cân nhắc các yếu tố về công việc, xã hội, văn hóa và các yếu tố khác trong khi quyết định. Viên chức lãnh sự có thể xem xét dự định cụ thể của bạn, hoàn cảnh gia đình, kế hoạch và dự định lâu dài trong quốc gia thường trú của bạn. Mỗi hồ sơ được kiểm tra riêng và phù hợp với mỗi cân nhắc theo luật.

Lưu ý: Không xuất trình giấy tờ giả. Gian lận hoặc trình bày sai có thể dẫn đến việc không đủ điều kiện xin Thị thực vĩnh viễn. Nếu đương đơn quan tâm đến vấn đề bảo mật, hãy mang theo giấy tờ đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ trong một phong bì được dán kín. Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ không tiết lộ thông tin này cho bất kỳ ai và sẽ tôn trọng tính bảo mật của thông tin.

Bạn nên mang theo những giấy tờ sau đến buổi phỏng vấn. Giấy tờ gốc luôn được ưu tiên hơn so với bản sao và bạn phải mang theo những giấy tờ này đến buổi phỏng vấn. Không gửi bất kỳ giấy tờ hỗ trợ nào qua fax, email hoặc đường bưu điện đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

 • Thư mời từ doanh nghiệp hoặc đơn vị tổ chức tại Hoa Kỳ nếu mục đích chuyến đi là công tác hoặc dự hội nghị hoặc tham gia đào tạo chuyên môn.
 • Hồ sơ hình sự/tòa án liên quan đến bất kỳ vụ bắt giữ hoặc kết án ở bất cứ nơi nào, ngay cả khi bạn đã kết thúc bản án hoặc được ân xá sau đó.

Ngoài ra, dựa theo mục đích của chuyến đi, bạn nên cân nhắc mang theo những giấy tờ sau:

Học sinh

Mang theo kết quả học tập, bảng điểm và bằng cấp mới nhất. 

Thăm họ hàng

Mang theo bản sao bằng chứng về tình trạng của người họ hàng (chẳng hạn như Thẻ Xanh, chứng nhận nhập tịch, Thị thực hợp lệ, v.v.). Mang theo bằng chứng gia hạn lưu trú với USCIS nếu quý vị từng ở lại Hoa Kỳ lâu hơn thời hạn của thị thực cho phép trước đây. 

Khách trước đây đã đến Hoa Kỳ

Nếu trước đây bạn đã ở Hoa Kỳ, bất kỳ giấy tờ nào chứng thực cho tình trạng định cư hoặc Thị thực của bạn.

Giấy tờ cần thiết

Nếu bạn xin Thị thực công tác/du lịch, bạn phải gửi giấy tờ sau:

 • Mẫu Đơn xin Thị Thực Không Định cư Điện tử (DS-160). Truy cập trang web DS-160 để biết thêm thông tin về DS-160.
 • Hộ chiếu hợp lệ có hiệu lực ít nhất sáu tháng (trừ khi được miễn theo thỏa thuận quốc gia cụ thể. Mỗi đương đơn xin thị thực, kể cả trẻ em, phải có hộ chiếu riêng và mẫu đơn DS160 riêng.
 • Một (1) ảnh (5cmx5cm) chụp trong vòng sáu tháng gần đây. Trang web có thông tin về định dạng ảnh bắt buộc.
 • Biên nhận thể hiện khoản thanh toán lệ phí xử lý đơn xin Thị thực không định cư không hoàn lại trị giá 160 đô la Mỹ đã được thanh toán bằng tiền tệ địa phương. Trang web này có thêm thông tin về việc thanh toán lệ phí này. Nếu Thị thực được cấp, có thể có lệ phí tương hỗ bổ sung cho việc cấp Thị thực, tùy theo quốc tịch của bạn. Trang web của Bộ Ngoại giao có thể giúp bạn tìm hiểu liệu bạn có phải thanh toán lệ phí tương hỗ cấp Thị thực không và lệ phí là bao nhiêu.

Ngoài những giấy tờ này, bạn phải xuất trình thư hẹn phỏng vấn xác nhận rằng bạn đã đặt cuộc hẹn thông qua dịch vụ này. Bạn cũng có thể mang theo bất kỳ giấy giờ hỗ trợ nào mà bạn cho rằng sẽ hỗ trợ thông tin được cung cấp cho nhân viên lãnh sự.

Hướng dẫn Điền Mẫu đơn DS-160

Điền đầy đủ và nộp Mẫu đơn DS-160 của bạn sau khi xem lại thủ tục nộp đơn xin thị thực không định cư. Bạn phải nộp đơn DS-160 trực tuyến trước khi hẹn phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ

 • Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán bạn chọn vào lúc bắt đầu điền Mẫu đơn DS-160 phải là Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán mà bạn lên lịch hẹn phỏng vấn.
 • Bạn nên tham khảo video tiếng Việt hướng dẫn cách điền Mẫu đơn DS-160. Tất cả các câu hỏi phải được trả lời bằng tiếng Anh, chỉ sử dụng ký tự ngôn ngữ tiếng Anh, trừ khi bạn được yêu cầu cung cấp họ tên theo bảng chữ cái của quốc gia bạn.
 • Bạn phải tải lên một tấm ảnh được chụp trong vòng sáu tháng qua để thực hiện thủ tục DS-160. Hướng dẫn chi tiết về việc chụp và gửi ảnh đạt chất lượng có trên trang web của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tại đây. * Kể từ ngày 1/11/2016, các đương đơn không được đeo kính khi chụp ảnh thị thực.
 • Nếu bạn ngừng điền đơn này trong 20 phút, thời gian cho phép sẽ hết hạn. Bạn sẽ phải bắt đầu lại, trừ khi bạn lưu lại Mã số Đơn xin hoặc đã lưu đơn xin vào một tập tin trên máy tính. Nêu lưu lại Mã số Đơn xin hiển thị ở góc trên cùng bên phải của trang. Nếu bạn cần phải đóng trình duyệt trước khi gửi đơn xin, bạn sẽ cần Mã số Đơn xin này để tiếp tục thực hiện đơn xin của mình.
 • Mẫu đơn DS-160 đã điền đầy đủ sẽ kích hoạt một trang xác nhận có mã vạch bằng chữ và số. In trang xác nhận này. Trang xác nhận là yêu cầu bắt buộc cho cuộc phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.
 • Khi bạn đã in trang xác nhận mã vạch, ấn vào nút “Quay lại” trên trình duyệt và sau đó tự gửi email cho mình một bản sao lưu của DS-160. Tập tin được gửi email sẽ ở định dạng PDF, bạn cần chương trình Adobe Acrobat để xem hoặc in.

Thông tin Thêm

Mọi câu hỏi về việc điền DS-160 có thể được giải đáp trên trang web sau.

Mẫu đơn DS-160 có trực tuyến tại đây.

Chi tiết sẽ được hướng dẫn cụ thể khi quý khách hàng sử dụng dịch vụ visa của Upskilling.