Visa du lịch Anh

 • Tổng quan
 • Quy trình nộp hồ sơ
 • Lệ phí xét visa
 • Tiến trình xét visa
 • Đăng ký trực tuyến
 • Giấy tờ, hồ sơ cần nộp

Tổng quan

Bạn có thể đến Vương quốc Anh với tư cách là Khách tiêu chuẩn để du lịch, kinh doanh, học tập (các khóa học lên đến 6 tháng) và các hoạt động được phép khác.

Bạn thường có thể ở lại Vương quốc Anh tối đa 6 tháng. Bạn có thể nộp đơn xin ở lại lâu hơn trong một số trường hợp nhất định, chẳng hạn như để được điều trị y tế.

Bạn có thể đến thăm Vương quốc Anh với tư cách là khách truy cập tiêu chuẩn:

 • Cho du lịch, ví dụ như vào một kỳ nghỉ hoặc kỳ nghỉ
 • Để gặp gia đình hoặc bạn bè của bạn
 • Tình nguyện tối đa 30 ngày với một tổ chức từ thiện đã đăng ký
 • Đi qua Vương quốc Anh đến một quốc gia khác (‘quá cảnh’)
  cho một số hoạt động kinh doanh nhất định, ví dụ như tham dự một cuộc họp hoặc cuộc phỏng vấn, đối với các hoạt động hoặc sự kiện có trả phí nhất định (‘sự tham gia có trả phí được phép’) với tư cách là chuyên gia trong lĩnh vực nghề nghiệp của bạn, chẳng hạn như để giảng bài hoặc biểu diễn
 • Tham gia chương trình trao đổi trường học
 • Tham gia một khóa học giải trí kéo dài tới 30 ngày, ví dụ như một khóa học khiêu vũ
 • Để học tập, thực tập hoặc làm bài kiểm tra với tư cách là một học giả, bác sĩ cấp cao hoặc nha sĩ
 • Vì lý do y tế

Bạn không thể:

 • Làm công việc được trả lương hoặc không được trả lương cho một công ty ở Vương quốc Anh hoặc với tư cách là một người tự kinh doanh, trừ khi bạn đang thực hiện một hoạt động hoặc sự kiện được trả lương được phép
 • Yêu cầu công quỹ (lợi ích)
 • Sống ở Vương quốc Anh trong thời gian dài thông qua các chuyến thăm thường xuyên hoặc liên tiếp
 • Kết hôn hoặc đăng ký quan hệ đối tác dân sự hoặc đưa ra thông báo về việc kết hôn hoặc quan hệ đối tác dân sự – bạn sẽ cần phải nộp đơn xin thị thực Du lịch Kết hôn

Bạn phải có khả năng chứng minh rằng:

 • Bạn sẽ rời Vương quốc Anh vào cuối chuyến thăm của mình
 • Bạn có thể hỗ trợ bản thân và những người phụ thuộc trong chuyến đi (hoặc có nguồn tài trợ từ người khác để hỗ trợ bạn)
 • Bạn có thể thanh toán cho hành trình trở về hoặc tiếp theo của mình (hoặc được người khác tài trợ để thanh toán cho hành trình)
 • Bạn sẽ không sống ở Vương quốc Anh trong thời gian dài thông qua các chuyến thăm thường xuyên hoặc liên tiếp hoặc coi Vương quốc Anh là ngôi nhà chính của bạn
 • Bạn có thể cần phải đáp ứng các yêu cầu bổ sung về tính đủ điều kiện nếu bạn đến Vương quốc Anh: để học tập, thực tập hoặc làm bài kiểm tra, với tư cách là một học giả, bác sĩ cấp cao hoặc nha sĩ, cho một cam kết trả phí được phép, vì lý do y tế.

Nộp đơn xin thị thực du lịch tiêu chuẩn
Nếu bạn cần thị thực du lịch tiêu chuẩn, bạn phải nộp đơn trực tuyến trước khi đến Vương quốc Anh và tham dự cuộc hẹn tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực.

Thời gian sớm nhất bạn có thể nộp đơn là 3 tháng trước khi bạn đi du lịch.

Bạn phải đáp ứng các yêu cầu về tính đủ điều kiện và chỉ thực hiện các hoạt động được phép.

Quy trình nộp hồ sơ

Bước 1

Tổng hợp các tài liệu cần thiết theo dạng visa cần nộp, dịch thuật sang tiếng Anh.

Bước 2

Nộp đơn trực tuyến trên GOV.UK

Bước 3

Để hoàn tất đơn đăng ký trên GOV.UK, bạn sẽ phải thanh toán phí xin thị thực và phụ phí chăm sóc sức khỏe, nếu có. Khi bạn đã thanh toán phí xin thị thực, bạn sẽ được cấp số tham chiếu bắt đầu bằng GWF. Vui lòng ghi lại điều này vì nó sẽ hữu ích nếu bạn cần thực hiện bất kỳ sửa đổi nào đối với đơn xin thị thực hoặc cuộc hẹn của mình.

Bước 4

Đặt lịch hẹn

Sau khi hoàn tất và thanh toán đơn xin thị thực trên GOV.UK, bạn sẽ được chuyển đến trang web VFS Global để đặt lịch hẹn tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực, dữ liệu sinh trắc học của bạn (dấu vân tay và ảnh) có thể được lưu lại.

Bạn cũng sẽ có cơ hội lựa chọn các dịch vụ bổ sung, tùy chọn từ VFS Global, được thiết kế để giúp quá trình đăng ký của bạn nhanh hơn, dễ dàng hơn hoặc đơn giản là thoải mái hơn.

Bước 5

Tải lên các tài liệu hỗ trợ của bạn (miễn phí)

Bạn có thể gửi tất cả các tài liệu cần thiết để hỗ trợ đơn đăng ký của mình trực tuyến, thoải mái tại nhà, trường học hoặc văn phòng của bạn; nghĩa là bạn có thể giữ những tài liệu có giá trị bên mình.

Nếu bạn không có sẵn máy quét hoặc chỉ muốn được trợ giúp về vấn đề này, chúng tôi có thể quét tài liệu của bạn tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực bằng tùy chọn Hỗ trợ quét tài liệu của chúng tôi. Trong hầu hết các trường hợp, phí sẽ được áp dụng cho dịch vụ này.

Bước 6

Đến Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực, tham dự cuộc hẹn của bạn

Bạn phải tham dự cuộc hẹn nộp hồ sơ xin thị thực. Bạn không thể gửi ai đó vào vị trí của bạn.

Bước 7

Theo dõi thông báo về tiến trình nộp đơn của bạn

Bạn sẽ nhận được thông tin cập nhật qua email khi quyết định của bạn đã được gửi lại cho Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực. Nếu bạn không thể truy cập email dễ dàng hoặc muốn biết thêm thông tin theo dõi chi tiết, bạn cũng có thể chọn nhận thông tin cập nhật qua SMS trực tiếp tới điện thoại của mình. Bạn sẽ phải kiểm tra xem dịch vụ này có được cung cấp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực mà bạn đang đến hay không. Bạn sẽ phải trả phí cho dịch vụ này.

Bước 8

Nhận hộ chiếu của bạn từ Trung tâm tiếp nhận thị thực

Sau khi có quyết định xin thị thực, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn khi bạn có thể nhận giấy tờ/hộ chiếu từ Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực hoặc gửi lại giấy tờ cho bạn bằng chuyển phát nhanh với một khoản phí bổ sung. Vui lòng không đến Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực cho đến khi bạn được liên hệ để làm việc đó vì bạn sẽ không thể nhận hộ chiếu cho đến khi nó sẵn sàng.

Thu thập tài liệu của bạn trực tiếp; mang theo biên lai do Trung tâm tiếp nhận thị thực cấp và một mẫu giấy tờ tùy thân của Chính phủ. Bạn sẽ được thông báo khi tài liệu của bạn được gửi lại cho bạn sau khi quá trình xử lý kết thúc.

Vui lòng kiểm tra với Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực tại thời điểm hẹn để biết các lựa chọn có sẵn để thu thập hồ sơ của bạn.

Thư lưu trú BRP (khi sinh viên lưu trú hơn 6 tháng) được UKVI tự động gửi đi trong vòng ba ngày kể từ ngày cấp thị thực và có thể được nhận trước hoặc sau khi được thông báo rằng thị thực/hộ chiếu đã sẵn sàng để nhận. Nếu bạn nhận được thư BRP trước khi được thông báo rằng hộ chiếu của bạn đã sẵn sàng để nhận, vui lòng không đến Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực (VAC) trước khi được VFS khuyên làm như vậy, vì hộ chiếu của bạn có thể chưa sẵn sàng. 

Lệ phí xét visa
Bạn có thể nộp đơn xin thị thực Du lịch Tiêu chuẩn hoặc nếu bạn đến thăm Vương quốc Anh thường xuyên, bạn có thể chọn xin thị thực Du lịch Tiêu chuẩn dài hạn thay thế.

Phí Thời gian lưu trú tối đa
Visa du lịch tiêu chuẩn £115 – 6 tháng
Visa du lịch tiêu chuẩn vì lý do y tế £200 – 11 tháng
Visa du lịch tiêu chuẩn cho học giả £200 – 12 tháng
Visa du lịch tiêu chuẩn dài hạn 2 năm £400 – 6 tháng mỗi lần
Visa du lịch tiêu chuẩn dài hạn 5 năm £771 – 6 tháng mỗi lần
Visa du lịch tiêu chuẩn dài hạn 10 năm £963 – 6 tháng mỗi lần

Đăng ký trực tuyến
Sau khi bắt đầu đăng ký, bạn có thể lưu biểu mẫu của mình và hoàn thành sau.

Nếu bạn đăng ký cùng với các thành viên trong gia đình, mỗi người phải có đơn đăng ký riêng và trả phí. Họ cần phải có cuộc hẹn riêng tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực.

Bạn có thể nộp đơn thay mặt cho vợ/chồng và con của mình nếu họ không thể tự mình nộp đơn.

Bạn mất bao lâu để hoàn thành đơn đăng ký sẽ tùy thuộc vào tình huống cụ thể của bạn. Bạn sẽ có thể lưu ứng dụng của mình và quay lại vào lúc khác nếu cần.

Nếu bạn không hoạt động trong 25 phút, bạn sẽ tự động đăng xuất.

Để nộp đơn xin thị thực thăm viếng Vương quốc Anh, bạn cần phải:

 • Điền vào mẫu đơn và trả lời bằng tiếng Anh
 • Thanh toán phí visa trực tuyến (trong hầu hết các trường hợp)
 • Cung cấp sinh trắc học của bạn (dấu vân tay và ảnh khuôn mặt)

Thông tin sinh trắc học: Nếu đơn xin thị thực của bạn cho phép bạn ở lại Vương quốc Anh hơn 6 tháng một lần, như một phần của quy trình nộp đơn, bạn cũng phải nộp đơn xin giấy tờ nhập cư sinh trắc học, thường được gọi là giấy phép cư trú sinh trắc học (BRP).

Tiến trình xét visa

Trung bình thời gian xét visa du lịch tiêu chuẩn là 0-3 tuần.

Tài liệu và thông tin bạn sẽ cần để nộp đơn
Bạn phải có hộ chiếu hoặc giấy tờ thông hành có giá trị trong suốt thời gian bạn ở Vương quốc Anh. Phải có một trang trống trong hộ chiếu của bạn để xin thị thực du lịch tiêu chuẩn.

Bạn sẽ cần cung cấp các thông tin sau trong đơn đăng ký trực tuyến của mình:

 • Ngày bạn dự định đi du lịch đến Vương quốc Anh
 • Nơi bạn sẽ ở trong chuyến thăm của bạn
 • Bạn nghĩ chuyến đi của bạn sẽ tốn bao nhiêu tiền
 • Địa chỉ nhà hiện tại của bạn và bạn đã sống ở đó bao lâu
 • Tên và ngày sinh của bố mẹ bạn (nếu biết)
 • Bạn kiếm được bao nhiêu trong một năm (nếu bạn có thu nhập)
 • Chi tiết về bất kỳ hành vi phạm tội hình sự, dân sự hoặc nhập cư nào mà bạn có thể đã phạm phải.

Tùy thuộc vào hoàn cảnh của bạn, bạn cũng có thể cần cung cấp:

 • Chi tiết về lịch sử du lịch của bạn trong 10 năm qua
 • Địa chỉ và số điện thoại của chủ lao động của bạn
 • Tên vợ của bạn, ngày sinh và số hộ chiếu
 • Tên và địa chỉ của người trả tiền cho chuyến đi của bạn
 • Tên, địa chỉ và số hộ chiếu của bất kỳ thành viên gia đình nào bạn có ở Vương quốc Anh
 • Giấy chứng nhận chứng minh rằng bạn đã xét nghiệm bệnh lao (TB) nếu bạn đến thăm hơn 6 tháng. Bạn nên liên hệ với một trong những phòng khám được phê duyệt để đặt lịch hẹn và nói rõ rằng bạn cần xét nghiệm để xin thị thực Vương quốc Anh. Bạn có thể mong đợi nhận được một cuộc hẹn trong vòng vài ngày kể từ khi bạn yêu cầu. Vào những thời điểm bận rộn, bạn có thể phải đợi 10 ngày để đặt lịch, đặc biệt là trong mùa cao điểm thị thực du học Anh giữa tháng 6 và tháng 9 (Du lịch Anh dưới 6 tháng không cần khám lao).

Chứng minh danh tính của bạn và cung cấp tài liệu của bạn.

Bạn cần đặt lịch hẹn tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực. Dành thời gian để đến dự cuộc hẹn vì trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực có thể ở một quốc gia khác.

Tại cuộc hẹn, bạn sẽ cần:

 • Chứng minh danh tính của bạn bằng hộ chiếu hoặc giấy thông hành
 • Lấy dấu vân tay và ảnh của bạn (được gọi là ‘thông tin sinh trắc học’)
 • Cung cấp các tài liệu cần thiết cho thấy bạn đủ điều kiện để được cấp thị thực du lịch tiêu chuẩn

Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực có thể giữ hộ chiếu và các tài liệu của bạn trong khi xử lý đơn đăng ký của bạn.

Chi tiết sẽ được hướng dẫn cụ thể khi quý khách hàng sử dụng dịch vụ visa của Upskilling.