Lịch thi IELTS 2024

  • Quy định về Giấy tờ tuỳ thân của thí sinh thi IELTS
  • Loại hình thi IELTS
  • Lịch thi IELTS tại Hà Nội và TP.HCM
  • Thời gian thi
  • Kết quả thi IELTS
  • Yêu cầu chấm phúc khảo

Quy định về Giấy tờ tuỳ thân của thí sinh thi IELTS

1.Thí sinh khi đăng ký thi IELTS phải cung cấp đầy đủ thông tin về loại và số của Giấy tờ tuỳ thân của mình. Các loại giấy tờ tuỳ thân được chấp nhận đối với kỳ thi IELTS bao gồm:
✓ Chứng minh nhân dân (sau đây được viết tắt là CMND)
✓ Thẻ căn cước công dân (sau đây được viết tắt là CCCD)
✓ Hộ chiếu
Ghi chú:
Hộ chiếu là giấy tờ tùy thân duy nhất được chấp nhận đối với thí sinh không mang quốc tịch Việt Nam. Đối với thí sinh dưới 18 tuổi, tránh đăng kí nhầm thông tin cá nhân của Phụ huynh/ Người giám hộ.
2. Khi đi thi, thí sinh phải xuất trình đúng Giấy tờ tuỳ thân đã đăng ký trên Hệ thống đăng ký thi IELTS. Giấy tờ tuỳ thân này phải là bản gốc, nguyên vẹn, còn hạn sử dụng và có giá trị sử dụng tại thời điểm thi. Trường hợp thí sinh muốn thay đổi loại hoặc số Giấy tờ tuỳ thân hoặc thông tin cá nhân trên đăng ký thi IELTS, thí sinh phải liên hệ với Hội đồng Anh ít nhất 2 ngày làm việc trước kỹ năng thi đầu tiên. Những trường hợp thông báo muộn sẽ không được xem xét hoặc giải quyết.
3. Một số trường hợp bao gồm nhưng không giới hạn về việc Giấy tờ tuỳ thân không hợp lệ và không được chấp nhận trong ngày thi:
• CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu đã quá thời hạn sử dụng (Đối với CMND: Hiệu lực: 15 năm kể từ ngày cấp, hiệu lực của CCCD và Hộ chiếu: đã được ghi rõ);
• CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu rách, nát, không rõ ảnh, không rõ số hoặc có dấu hiệu bị tẩy, xoá hoặc sửa chữa; không còn nguyên vẹn (đã ép dẻo, bị nứt, cắt góc, bong tróc, bấm lỗ hoặc tách rời, được ghép lại trong trạng thái đứt rời, tách đôi, bị cong, biến dạng, trầy xước đến mức biến đổi thông tin, hình ảnh nhận dạng cá nhân và nhận dạng pháp lý như mộc, con dấu, quốc huy…)
• Ảnh trên CMND/CCCD bị rơi ra, bong tróc, không có dấu chìm của cơ quan phát hành hoặc được thay bằng ảnh khác nhưng không có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền;
• Người sở hữu CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu đã thay đổi đặc điểm nhận dạng (là những trường hợp đã qua phẫu thuật thẩm mỹ chỉnh hình hoặc vì lý do khác đã làm thay đổi hình ảnh hoặc đặc điểm nhận dạng khác với hình ảnh trong CMND/CCCD/ Hộ chiếu). Những trường hợp này phải làm lại CMND/CCCD/ Hộ chiếu với đặc điểm nhận dạng mới;
• Thí sinh đem theo Giấy tờ tuỳ thân khác so với Giấy tờ tuỳ thân đã đăng ký trên đơn IELTS. Thí sinh sẽ không được phép vào phòng thi và sẽ không được hoàn lại lệ phí thi nếu Giấy tờ tuỳ thân của thí sinh không hợp lệ hoặc không đáp ứng được yêu cầu hoặc nếu nhân viên giám sát thấy có bất kỳ dấu hiệu nghi ngờ gì về tính xác thực của Giấy tờ tuỳ thân của thí sinh.

Loại hình thi IELTS

Loại hình thiLệ phíĐăng ký
IELTS Học thuật và Tổng quát (trên giấy hoặc máy tính)4,664,000 VNDĐăng ký trực tuyến 
IELTS Học thuật và Tổng quát dành cho Vương quốc Anh – UKVI5,252,000 VND Đăng ký trực tuyến 
IELTS Life Skills (A1 và B1)4,414,000 VND Đăng ký trực tuyến 

Lịch thi IELTS tại Hà Nội và TP.HCM

ThángNgày
Tháng 23*, 17*, 24
Tháng 37, 9*, 16, 23*, 30
Tháng 46*, 13, 18, 20, 27*
Tháng 54, 9*, 11, 18, 25*
Tháng 61, 8*, 13, 15, 22*
Tháng 76*, 11, 20, 27*
Tháng 83, 8*, 17, 24*
Tháng 97, 14*, 19, 28*
Tháng 105*, 10, 19, 26*
Tháng 112, 7, 16*, 23, 30*
Tháng 125, 7*, 14*, 21

(*) Ngày thi có cả hai hình thức Học thuật và Tổng quát 

Lịch thi IELTS trên máy tính: 09.00 và 14.00 từ Thứ Hai tới Chủ nhật

Thời gian thi
Các phần Nghe, Đọc và Viết của bài thi IELTS sẽ được tổ chức trong cùng một ngày và không có thời gian nghỉ giữa các phần. Các phần thi hiện đang được tổ chức vào buổi sáng, từ 9:00 đến 12:00.

Chọn lịch thi Nói
Nếu bạn thi IELTS trên giấy, phần thi Nói của bạn sẽ diễn ra vào một ngày khác với các phần thi còn lại, trong khoảng thời gian 7 ngày trước hoặc sau ngày thi chính.

Bạn có thể chọn lịch thi và hình thức thi Nói bất kể bạn lựa chọn đăng ký thi IELTS trên máy tính hay trên giấy. 

Kết quả thi IELTS
1. Tra cứu kết quả trực tuyến
Thí sinh có thể tra cứu kết quả trực tuyến và nhận bản cứng (TRF) sau 13 ngày kể từ ngày thi viết đối với kỳ thi IELTS trên giấy và sau 3 đến 5 ngày kể từ ngày thi đối với kỳ thi IELTS trên máy tính. Để đảm bảo tính bảo mật thông tin, kết quả của thí sinh không được thông báo qua tin nhắn điện thoại và thư điện tử. Thí sinh vui lòng đăng nhập vào hệ thống để tra cứu điểm thi trực tuyến.

2. Nhận kết quả trực tiếp tại văn phòng Hội đồng Anh
Thí sinh có thể đến nhận bảng điểm TRF trực tiếp tại Quầy dịch vụ khách hàng (Ban thi cử) của Hội đồng Anh. Lưu ý khi đến nhận bảng điểm, thí sinh cần xuất trình giấy tờ tùy thân bản gốc, đúng loại hình đã sử dụng khi đăng ký thi (chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc Hộ chiếu) để được trả điểm.

Tại Hà Nội: 20 Thụy Khuê, Tây Hồ
Tại TP. Hồ Chí Minh: Tầng 1, tòa nhà Viettel, 285 Cách Mạng Tháng Tám, phường 12, quận 10
Thời gian làm việc

Tại Hà Nội: 8.30–18.30 (thứ Hai–thứ Sáu); 8.30–12.00 và 13.30–16.30 (thứ Bảy)
Tại TP. Hồ Chí Minh: 8.30–19.00 (thứ Hai–thứ Sáu); 8.30–16.30 (thứ Bảy)

Yêu cầu chấm phúc khảo
Trong trường hợp không hài lòng với kết quả thi, thí sinh có thể yêu cầu chấm phúc khảo. Yêu cầu này được gọi là Enquiry on Results (EOR). Thí sinh có thể yêu cầu chấm phúc khảo từng kỹ năng sau khi nhận kết quả thi. Để yêu cầu chấm phúc khảo với bài thi IELTS thông thường (không áp dụng với IELTS UKVI và Life skills), thí sinh đăng nhập hệ thống Test Taker Portal để thực hiện yêu cầu trực tuyến.

Lệ phí xin chấm phúc khảo (áp dụng chung cho tất cả các trường hợp chấm phúc khảo một kỹ năng hay cả bốn kỹ năng)

Phí chấm phúc khảo IELTS: VND 2,160,000
Phí chấm phúc khảo IELTS UKVI: VND 2,850,000
Phí chấm phúc khảo IELTS Life Skills: VND 2,135,000

Bạn nên chọn phúc khảo 4 kỹ năng, vì chỉ cần số điểm của một trong bốn kỹ năng có sự thay đổi (tăng) thì bạn sẽ được hoàn phí chấm phúc khảo. Trường hợp điểm số sau khi phúc khảo của bạn có sự thay đổi (giảm) thì bạn vẫn được giữ nguyên mức điểm ban đầu bạn nhé.

Bạn nên yêu cầu phúc khảo khi điểm thi của bạn chênh lệch từ 0,5 trở lên so với các lần thi thử hoặc các lần thi chính thức trong vòng 1 năm, rất nhiều khả năng điểm thi viết và nói có thể thay đổi, do người chấm điểm lần thứ 2 sẽ không biết kết quả lần đầu của bạn. Bên cạnh đó, trình độ, kinh nghiệm và cảm nhận của mỗi examiner đều khác nhau, nếu bạn tự tin với bài làm của mình thì khả năng phúc khảo tăng điểm là rất cao.

Chúc bạn thành công!